5 ต้นไม้มงคล สำหรับคนค้าขาย

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

ต้นไม้มงคล ที่คนค้าขายควรปลูกไว้ติดบ้าน

ต้นไม้มงคล สาริกาลิ้นทอง

ต้นสาริกาลิ้นทอง
ต้นสาริกาลิ้นทอง

ต้นสาริกาลิ้นทอง เป็น ต้นไม้มงคล ที่มีความเชื่อ สังคมไทยเชื่อว่ามีพุทธคุณทางด้านเมตตา ต้นสาริกาลิ้นทองที่ช่วย เพิ่มมหาเสน่ห์ ด้านโชคลาภ ฉะนั้นต้นสาริกาลิ้นทอง ร้านค้าที่ปลูกถือว่า เป็นมงคล การค้าขายว่าจะขายดิบขายดีๆเจริญรุ่งเรือง มีกำไร ช่วยเจรจาการค้า การลงทุนได้ราบรื่น

ต้นไม้มงคล นางกวัก

ต้นนางกวัก

ต้นนางกวัก มีลักษณะเป็นพุ่ม เป็น ต้นไม้มงคลที่มีใบลักษณะเป็นรูปหัวใจสีเขียวคล้ายมรกต ก้านใบจะมีลักษณะเหมือนใบโพธิ์ ที่นิยมใช้เป็นสัญลักษณ์ ที่แสดงให้เห็นถึงความร่มเย็นเป็นสุข มีจิตใจแน่วแน่ และศรัทธาในความดี เชื่อกันว่า บ้านไหนปลูกแล้วมีมงคล ลักษณะใบที่มีรูปหัวใจ 2 ดวงติดกัน จะบ่งบอกว่าสถานที่นั้นกำลังจะมีโชคลาภ กวักสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

ต้นไม้มงคล กวักมรกต

ต้นกวักมรกต
ต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกต ถือเป็น ต้นไม้มงคล อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งสีของใบจะมีสีเขียวมรกต ซึ่งคล้ายกับหยกเขียวสามารถปลูกไว้เพื่อ เอาไว้เป็นเคล็ดลับในการนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย มีเงินทองเหลือกินเหลือใช้ เสริมดวงเรียกเงินเรียกทอง

ต้นไม้มงคล วาสนา

ต้นวาสนา
ต้นวาสนา

ต้นวาสนา ลักษณะของต้นวาสนาจะมีลำต้นสูงใบเรียวยาวๆ โคนต้นจะเป็นสีเขียวเข้ม ใบอ่อนด้านบนจะเป็นสีเขียวอ่อนอมเขียว  ต้นวาสนาให้ดอกก็แปลว่า กำลังจะให้โชคลาภ เกิดโชคที่สมหวังปรารถนา ถ้าหวังสิ่งใดก็จะได้ครอบครอง บ้านไหนที่ปลูกต้นวาสนา เขาก็จะช่วยเสริมดวงความรวย ความเจริญรุ่งเรืองให้โชคลาภ วาสนา มีความสุข มีความสมหวัง

ต้นไม้มงคล สับปะรดสี

ต้นสับปะรดสี
ต้นสับปะรดสี

ต้นสับปะรดสี เป็นต้นไม้ที่ทนทานต่อแดด เชื่อกันว่าถ้าร้านค้าได้ปลูกต้นสับปะรดสีไว้ นอกจากจะมีสีสันที่สวยงามแล้วยังเป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่ดี มีแนวโน้มในการค้าขายที่ดีขึ้น สับปะรดสีเป็นที่นิยม สวยงามหายาก    

         ดังนั้น ต้นไม้มงคล มีหลายชนิด หลายพันธุ์ ที่คนบางส่วน มีความเชื่อ เรื่องการเสริม ความเป็นสิริมงคล ด้วยการปลูกต้นไม้มงคล ไว้ในบ้าน เสริมเรื่องโชคลาภ และเสริมความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลด้วยค่ะ


ช่วยแชร์ด้วยนะคะ